Health

જાપાની લોકોની જેમ, જો તમારે લાંબું જીવન જોઈએ છે, તો આજથી આ વસ્તુઓ ખાવાનું બંધ કરો

જાપાનના લોકો તેમની આયુષ્ય માટે સમગ્ર વિશ્વમાં પ્રખ્યાત થઈ રહ્યા છે. જાપાનના લોકો જર્મની, ઇટાલી, ફ્રાન્સ અમેરિકા, બ્રિટન અને કેનેડા કરતા વધુ લાંબું જીવે છે. નિષ્ણાતના જણાવ્યા અનુસાર જાપાની લોકોની આયુષ્ય પાછળના આહારમાં તેમની વિશેષ ભૂમિકા હોય છે. ‘આંતરરાષ્ટ્રીય તુલના’ નો આ અહેવાલ ગત વર્ષે યુરોપિયન જર્નલ ઑફ ક્લિનિક ન્યુટ્રિશનમાં પ્રકાશિત થયો હતો.

સર્વે શું કહે છે

લોકોના જીવનકાળ દરને સમજવા માટે, ‘નેશનલ સેન્ટર ફોર ગ્લોબલ હેલ્થ એન્ડ મેડિસિન’ (ટોક્યો) એ 15 વર્ષથી આશરે 80 હજાર પુરુષો અને સ્ત્રીઓની ખાવાની ટેવની રીત અને રીત પર નજર રાખી હતી. આ સંશોધન દરમિયાન, તેમણે શોધી કાઢ્યું કે લોકો જાપાન સરકાર દ્વારા 2005 માં બહાર પાડવામાં આવેલ સ્વસ્થ આહાર માર્ગદર્શિકાને નજીકથી અનુસરતા હતા.

શું ખાવું અને કેટલું ખાવું

આમાં લોકોને જણાવવામાં આવ્યું હતું કે તેઓએ દરરોજ કેટલા પ્રકારનાં ખોરાકનું સેવન કરવું જોઈએ. માર્ગદર્શિકા અનુસાર, લોકોને દરરોજ આખા અનાજની પાંચથી સાત વાનગીની ભલામણ કરવામાં આવી હતી. આ ઉપરાંત શાકભાજીની છથી સાત વાનગી લેવાનું કહેવામાં આવ્યું હતું. ઉપરાંત, દિવસમાં માંસ અને માછલીની બેથી ત્રણ વાનગી લેવાની ભલામણ કરવામાં આવી હતી.

સંતૃપ્ત ચરબીથી અંતર

કોઈપણ પ્રકારના ફળ અને દૂધ અથવા આહાર ઉત્પાદનની બે વાનગી લેવાની સલાહ આપવામાં આવી હતી. આ આહાર યોજનાની સૌથી અગત્યની બાબત એ હતી કે તેમાં સંતૃપ્ત ચરબી ઓછી હતી અને માત્ર કેટલાક કાર્બોહાઈડ્રેટવાળા પ્રોસેસ્ડ ખોરાક હતા.

Is Heart Disease Curable? – Health Essentials from Cleveland Clinic

હાર્ટને લગતા રોગોનું જોખમ ઓછું કરો

સંશોધનકારોના જણાવ્યા અનુસાર, “આખા અનાજ, શાકભાજી, ફળો, માંસ, માછલી, ઇંડા, સોયા ઉત્પાદનો અને મર્યાદિત આલ્કોહોલ પીણાં લોકોના જીવનકાળને કાર્ડિયોવાસ્ક્યુલર રોગનું જોખમ ઓછું કરી આયુષ વધારવામાં મદદ કરે છે.” આ સૂત્ર જાપાની લોકોએ તેમની જીવનશૈલીમાં શામેલ કર્યું હતું.

પશ્ચિમી આહારમાંથી લેવામાં આવતી સારી ચીજો

આંતરરાષ્ટ્રીય તુલનાના સંશોધનકારોએ સૂચવ્યું હતું કે જાપાની આહારમાં પણ પશ્ચિમી આહારના કેટલાક શ્રેષ્ઠ પાસાઓનો સમાવેશ થાય છે. જાપાનના લોકો પ્લેટમાં ખૂબ ઓછું ખોરાક લે છે અને તે ખૂબ જ ધીરે ધીરે ખાય છે. તેઓ નાના પ્લેટો અથવા બાઉલમાં ખોરાક લે છે. આ લોકોને ખાવું હોય ત્યારે ટીવી અથવા મોબાઈલ જોવાનું પસંદ નથી અને ભોજનમાં જ તેનું પૂરું ધ્યાન આપવું જોઈએ. તેઓ ફ્લોર પર બેસે છે અને ચોપસ્ટિક્સ સાથે ખાય છે. આ ખાવાની પ્રક્રિયા ખૂબ ધીમી બનાવે છે.

જાપાની લોકો શું નથી ખાતા

જાપાની લોકો શું નથી ખાતા – ઉચ્ચ સંતૃપ્ત ખોરાક શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટરોલનું પ્રમાણ વધારવાનું કામ કરે છે. ખરાબ કોલેસ્ટરોલને એલડીએલ કોલેસ્ટરોલ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. આ મીણ જેવો પદાર્થ છે જે તમારી ધમનીની દિવાલો પર એકઠા થતો રહે છે. ‘નેશનલ હેલ્થ સર્વિસ’ અનુસાર, ખોરાકમાં આવી ઘણી વસ્તુઓ છે, જેમાં સંતૃપ્ત ચરબીનું પ્રમાણ ખૂબ વધારે છે. જાપાની લોકો તેને ખાવાનું ટાળે છે.

Healthy Japanese food: 11 Japanese dishes you must try

શું ટાળવું

ટાળવાની બાબતો- લીસું માંસ, ચટણી, માખણ,ભારતીય ખોરાકમાં વપરાતું ઘી, ચરબીયુક્ત, ક્રીમ, ચીઝ, કેક અથવા બિસ્કિટ, નાળિયેર અથવા પામ તેલથી બનેલા બધા જ ખોરાકમાં ઘણી સંતૃપ્ત ચરબી હોય છે. આ સિવાય સુગરવાળા વધારે ખોરાક લેવાનું પણ ટાળવું જોઈએ.

ચા પીવાની પરંપરા

ચા પીવાની પરંપરા – જાપાનના લોકોને ચા પીવાનું ખૂબ ગમે છે. તેમની માચા ચાની પરંપરા દુનિયાભરમાં પ્રખ્યાત છે. ગ્રીન ટીના પાંદડામાંથી બનેલી આ ચા પોષક તત્વો અને એન્ટીઓકિસડન્ટોથી ભરેલી છે. આ ચા ઉર્જા સ્તર અને રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો કરે છે, પાચનને યોગ્ય રાખે છે અને કેન્સર જેવા ગંભીર રોગોથી બચાવે છે. આ ચા વૃદ્ધત્વના સંકેતોને ધીમું કરે છે.

What Is A Geisha - All You Need To Know About This Mysterious Tradition!

નિયમિત વ્યાયામ

નિયમિત કસરત – નિયમિત કસરત તમને લાંબું જીવન આપવામાં પણ મદદ કરી શકે છે. જાપાનના લોકોને વધારે બેસવાનું પસંદ નથી અને તેઓ ઘણું ચાલે છે. અહીં જુવાનિયાથી લઈને વૃદ્ધ સુધી બધાજ ચાલવાનું પસંદ કરે છે અહીં મોટાભાગના લોકો કોલેજ ઑફિસમાં વોકિંગ અથવા સાયકલ ચલાવીને જાય છે. અહીં લોકોને ટ્રેનમાં ઉભા રહેવું ગમે છે.

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Most Popular

To Top