સામગ્રી
- 3 ટેબલસ્પૂન મેંદો
- 1 ટેબલસ્પૂન કોફી પાઉડર
- 2 ટેબલસ્પૂન ખાંડ
- 5 ટેબલસ્પૂન દૂધ
- 2 ટેબલસ્પૂન તેલ
- 1/2 ટીસ્પૂન બેકિંગ પાઉડર
- 1/4 ટીસ્પૂન તજ પાઉડર
રીત
- * એક કોફી મગમાં કોફી પાઉડર અને ત્રણ ટેબલસ્પૂન દૂધ મિક્સ કરો. તેમાં એક ટેબલસ્પૂન ખાંડ નાખો.
- * આ મિશ્રણમાં બીજી એક ટેબલસ્પૂન ખાંડ અને મેંદો નાખી મિક્સ કરો. બે ટેબલસ્પૂન દૂધ નાખી બરાબર મિક્સ કરો.
- * એ સ્મુધ થાય ત્યાં સુધી બરાબર મિક્સ કરી છેલ્લે તેલ, તજ પાઉડર અને બેકિંગ પાઉડર નાખો. બરાબર મિક્સ કરી માઈક્રોવેવમાં દોઢ મિનિટ મૂકો.
- * ઠંડી પડે એટલે સર્વ કરો.
કોફી વોલનટ સ્મુધી
સામગ્રી :
- 2 કપ દૂધ
- 6-7 નંગ ખજૂર
- 1/2 કપ અખરોટ
- 1 મધ્યમ કેળું
- 1 ટીસ્પૂન કોફી
- 3 ટીસ્પૂન કોકો પાઉડર
રીત :
- * ખજૂરને શક્ય હોય તો રાત્રે દૂધમાં પલાળી રાખો.
- * બ્લેન્ડરમાં બધી સામગ્રી મિક્સ કરી બ્લેન્ડ કરો.
- * સર્વિંગ ગ્લાસમાં રેડી સર્વ કરો.
વોટરમેલન આઈસ્ડ ટી
સામગ્રી
- ચાના ઉકાળા માટે
- 4 નંગ ટીબેગ્ઝ
- 3 કપ ગરમ પાણી
- 1/2 કપ ખાંડ
- 3 ટેબલસ્પૂન લીંબુનો રસ
- વોટરમેલન આઈસ ટી માટે
- 3 ટેબલસ્પૂન તરબૂચ
- 1/2 કપ પાણી
- થોડાક ક્યુબ્સ બરફ
- 2 ટેબલસ્પૂન તરબૂચના ટુકડા
રીત
- * એક જગમાં ત્રણ કપ ગરમ પાણી અને ચાર ટી બેગ્ઝ લો. એને પાંચ મિનિટ રહેવા દો.
- * તેમાં 1/2 કપ ખાંડ અને ત્રણ ટેબલસ્પૂન લીંબુનો રસ મિક્સ કરો. ખાંડ બરાબર ઓગળી જાય ત્યાં સુધી હલાવો. આ મિશ્રણને ઠંડું કરવા ફ્રીઝમાં મૂકો. આ તૈયાર થયો ચાનો ઉકાળો.
- * બ્લેન્ડર જારમાં ત્રણ ટેબલસ્પૂન તરબૂચ અને 1/2 કપ પાણી લઈ બ્લેન્ડ કરો. તૈયાર થયેલો તરબૂચનો જ્યુસ બાજુ પર રાખો.
- * એક ટોલ ગ્લાસમાં બરફના ટુકડા અને તરબૂચના ટુકડા નાખો.
- * તેના પર તરબૂચનો જ્યુસ અને ચાનું મિશ્રણ રેડો. બરાબર હલાવી ફુદીનાથી ગાર્નિશ કરી વોટરમેલન આઈસ્ડ ટીની લિજ્જત માણો.
મેંગો-પીચ આઈસ્ડ ટી
સામગ્રી
- 12 કપ પાણી
- 5-6 નંગ વ્હાઈટ ટી બેગ્સ
- 2 નંગ પીચ
- 1 કપ સમારેલી કેરી
- 1/4 કપ ખાંડ
રીત
- * એક મોટા પેનમાં પાણી ઉકાળો. ગેસ ઉપરથી ઉતારી લો.
- * તેમાં વ્હાઈટ ટી બેગ પાંચ મિનિટ બોળી કાઢી લો. એને એક મોટા બાઉલમાં કાઢી રૂમના તાપમાને ઠંડી થવા દો.
- * બીજા એક બાઉલમાં સમારેલાં પીચ, કેરી તથા એક ટેબલસ્પૂન ખાંડ મિક્સ કરો. ફ્રૂટ્સ પોચાં થાય અને રસ નીકળવા માંડે ત્યાં સુધી રહેવા દો.
- * એક મોટા જગમાં ફ્રૂટ અને જ્યુસ રેડો. તેમાં ઠંડી પડેલી ચા રેડો. ત્યાર બાદ 1/4 કપ ખાંડ નાખી મિક્સ કરો. એક વુડન સ્પૂનથી હલાવી બરાબર મિક્સ કરો.
- * ફ્રીઝમાં ચીલ્ડ કરો.
- * સર્વિંગ ગ્લાસમાં આઈસ ક્યુબ પર ચીલ્ડ ટી રેડી સર્વ કરો.