વડોદરા : ઉનાળાની ઋતુને અનુલક્ષીને હાલમાં કેરી તેમજ અન્ય ફળોનું વધુ વેચાણ થતુ હોય વડોદ૨ા શહે૨ વિસ્તારનાં ખંડેરાવ માર્કેટ તેમજ વેરાઇ માતા ચોકમાં આવેલી વખારોમાં તેમજ જાહેર જનતાનાં આરોગ્યની સુખાકારી અર્થે પાલિકાના આરોગ્ય વિભાગના ફૂડ સેફટી ઓફીસરો દ્વારા બે ટીમો બનાવી ગત તા.13ના રોજ આકસ્મીક ચેકીંગની કામગીરી હાથ ધ૨વામાં આવી હતી.કેરી તથા અન્ય ફ્રુટ વેચતા વેપારી દ્વારા કેલ્શીયમ કાર્બાઇડનો આર્ટીફીશીયલ રાઇપનીંગ તરીકે ઉપયોગ બાબતે કુલ -72 વખારોમાં આકસ્મીક ચેકીંગની કામગીરી હાથ ધ૨તા કેરી,મોસંબી,નારંગી,દાડમ, પપૈયુ,ચીકુ જેવા આશરે 350-કિલો બગડી ગયેલાં ફળોનો સ્થળ ૫૨ જ નાશ ક૨વામાં આવ્યો હતો.
જ્યારે બીજી તરફ ખોરાક શાખાનાં ફુડ સેફટી ઓફીસરો દ્વારા ગત તા.20-4-2022 થી તા.22-4-22 દરમિયાન વડોદરા શહે૨નાં નોન પેકેજડ ડ્રીંકીંગ વોટ૨નાં જગનાં 95 ઉત્પાદકોને ત્યાં આકસ્મીક ચેકીંગ કર્યું હતું.જેમાં તેઓનાં પાણીનાં સ્ત્રોત તપાસી તેઓને સ્વચ્છતા જાળવવા તેમજ વર્ષમાં બે વખત પાણીનાં રીપોર્ટ કઢાવવાની સુચનાં આપવામાં આવી હતી.ફૂડ સેફૂટી ઓફીસરોની જુદીજુદી ટીમો બનાવી છેલ્લા એક માસથી શહેરના કારેલીબાગ,નિઝામપુરા,સમા, મુકતાનંદ,નવાયાર્ડ,છાણી,અક્ષ૨ ઈન્ડસ્ટ્રીયલ એસ્ટેટ,ગોવા બીઆઇડીસી,સરદાર એસ્ટેટ,ખોડીયા૨ નગર,હાથીખાના,ચોખંડી,વાઘોડીયા રોડ,પ્રતાપ નગ૨,અકોટા,ભાયલી , વાસાણા,ઇલોરાપાર્ક,રાવપુરા વિસ્તા૨ ની 58- દુકાનો,7 -મસાલાનાં તંબુ,4 – પેકેજડ ડ્રિંકીંગ વોટરનાં ઉત્પાદકો,1 – બેવરેજીસનાં ઉત્પાદક,20- દુધની દુકાનોમાંથી મસાલા -તેજા,તેલ,ઘી, આઇસ્ક્રીમ,કેરીનાં રસ,બેવરેજીસ,મેંગો મીલ્ક શેક,ગાયનું દુધ,પેકેજડ ડ્રીંકીગ વોટ૨,ફ્રુટ ફૂલેવર્ડ જેલી,વિવિધ ક્રશ, ઈંડા વિગેરેનાં 89- નમુના લઈ પૃથ્થકરણ અર્થે પબ્લીક હેલ્થ લેબોરેટરીમાં મોકલી આપવામાં આવ્યા હતાં.વધુમાં ખોરાક ઔષધ નિયમન તંત્ર,ગાંધીનગર દ્વારા ફાળવવામાં આવેલ ફુડ સેફટી ઓન વ્હીલ્સ મોબાઇલ ફુડ ટેસ્ટીંગ વાન દ્વારા વડોદરા શહેરનાં જુદા-જુદા વિસ્તારો જેવા કે ૨ાત્રી બજા૨-કારેલીબાગ, કમાટી બાગ,ટેસ્ટ ઓફ વડોદરા ગોત્રી , યુનાઈટેડ કીચન -સન -ફાર્મા ૨ોડ ખાતે આવેલ 4- ફુડ કોર્ટો તેમજ ખોડીયા૨ નગ૨ ચા૨રસ્તાથી હાઈવે સુધીની દુકાનો તેમજ લા૨ીઓમાં ચેકીંગની કામગીરી કરી હતી.જેમાં મસાલા, તેજા,તેલ,ઘી,વિવિધ ક્રશ,ગ્રેવી,પનીર , ચીઝ , વિવિધ ચટણી,પ્રીપેર્ડ ફુડ વિગેરેનાં 248 નમુનાનું સ્થળ પર જ ચેકીંગ કરવામાં આવ્યું હતું.તેમજ ટી.પી.સી.મશીન દ્વા૨ા 20-સ્થળોએ તેલની ઘનતા માપવામાં આવી હતી.સાથે લોકોના આરોગ્યની સુખાકારી ધ્યાને રાખી ફૂડ સેફટી એન્ડ સ્ટાન્ડર્ડ એક્ટ -2006 અને રુલ્સ અને રેગ્યુલેશન -2011 અન્વયે સઘન ચેકીંગની કામગીરી તેમજ નમુના લેવાની કાર્યવાહી હાથ ધરી શિડયુલ -4 મુજબ સ્વચ્છતા જાળવવા કડક સુચના પણ આપવામાં આવી